Nếu cuộc sống của một người phụ nữ là giai đoạn tế nhị nhất, tôi nghĩ hầu hết phụ nữ sẽ trả lời: Khi mang thai. Đây cũng là thời kì một sinh linh đang hình thành trong bụng, vì vậy người mẹ mang thai sẽ cẩn thận.

Vì sức khỏe của thai nhi, mẹ bầu muốn sống trong môi trường vô trùng cho đến em bé được sinh ra. Trong thực tế, điều này là chính xác, bởi vì khi mang thai người mẹ không chỉ có trách nhiệm đối với sức khỏe của chính mình mà còn có trách nhiêm với sức khỏe của em bé. Ngay cả khi bạn muốn ra ngoài trong khi mang thai, mẹ bầu cũng nên tránh đến ba nơi sau đây, để khỏi ảnh hưởng đến em bé.

Nơi đầu tiên: Nơi tang lễ

3-noi-phu-nu-mang-thai-khong-nen-den-neu-khong-muon-nguy-hiem-cho-em-be

Khi mang thai, nếu không phải là mối quan hệ thân thiết hoặc không cần thiết, mẹ bầu không nên đi dự đám tang. Tránh bị trầm cảm và ảnh hướng cảm xúc tại hiện trường khiến tâm trạng của người mẹ mang thai giảm sút trong vài ngày. Chứng kiến cảnh “người chết” là một vấn đề nặng nề, nó sẽ chỉ khiến các bà mẹ mang thai buồn, do đó ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Đặc biệt là trong ba tháng đầu, mẹ bầu nên tránh các cảm xúc tiêu cực, buồn bã

Nơi thứ hai: Lễ cưới

phu-nu-mang-thai-khong-nen-den-neu-khong-muon-nguy-hiem-voi-em-be

Đối mặt với lời mời đám cưới, nhiều bà mẹ mang bầu đã ngại từ chối, và chọn cách phải ôm bụng to để tham gia cuộc vui. Thực tế, đối với phụ nữ mang thai, dịp cưới là một khu vực nguy hiểm. Bởi vì trong cảnh đám cưới, mọi người thường có cảm xúc cao, gây ồn ã và chúc tụng rượu bia. Vào thời điểm đó, người mẹ mang thai không chỉ phải tránh những đứa trẻ đang chạy nhảy huyên náo mà còn tránh sự va chạm của người khác, nhất là những người nghiện rượu. Đôi khi không may va phải sẽ có thể gây nguy hiểm, làm tổn thương em bé trong bụng. Do đó, khi mang thai, mẹ bầu tốt nhất không nên đi dự tiệc cưới.

Nơi thứ ba: Những nơi tôn giáo như đền thờ

3-noi-phu-nu-mang-thai-khong-nen-den-neu-khong-muon-nguy-hiem-voi-em-be

Trên thực tế, một số người cao tuổi sẽ nói với các bà mẹ mang thai rằng họ nên đi chùa sau khi mang thai. Tuy nhiên, đây chỉ là suy nghĩ phong kiến. Thực tế, có những lý do khoa học đằng sau đó. Việc đi chùa và đến thờ còn rất nguy hiểm cho bà bầu, thậm chí còn gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Trước hết, có rất nhiều người hành hương hoặc khách du lịch đến chùa, đền thờ và không an toàn cho người mẹ mang thai nếu đông đúc bị chen lấn xô đẩy.

Ngoài ra, đền chùa là nơi thắp nhiều hương nhang cháy và mùi nhang rất nặng, dễ khiến phụ nữ mang thai cảm thấy không khỏe. Hơn nữa, trầm hương của đền thờ hoặc hương của người hành hương có thể chứa xạ hương, ngay cả khi đó chỉ là gỗ đàn hương, vì nguồn hương khác nhau, sẽ không được đảm bảo và nhiều loại có thể chứa khí độc hại cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai không nên đến đền, chùa.