Nhắc đến cây lá khỉ chắc chắn không mấy xa lạ với các gia đình Việt rồi, đây là một trong những loại cây có sẵn trong vườn nhà bạn. Nhưng trước đây bạn vẫn chưa hề biết đến loại cây này và những tác dụng của cây lá khỉ mang lại trong điều trị bệnh. Nếu bạn biết đến những điều thần kỳ của cây lá khỉ trong chữa bệnh sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ và tiếc nuối vì không biết đến loại cây này sớm hơn cho xem. Bạn hãy thử tìm hiểu qua loại cây này để bỏ túi những hiểu biết nhất định trong chăm sóc sức khỏe.

cay-la-khi-la-gi-tac-dung-cua-cay-la-khi-trong-dieu-tri-benh-tat

1. Cây lá khỉ là gì?

Cây lá khỉ hay còn gọi là cây hoàn ngọc, đây là một trong những loại cây có tác dụng chữa bệnh tốt.

Cây lá khỉ có chiều cao từ 0,5-1,5m, lá cây lá khỉ có vị chát, vị chua. Lá cây này có thể ăn kèm với thịt, cá như những loại rau sống khác, có tác dụng tốt trong tiêu hóa tránh tình trạng đầy bụng, đi ngoài, đầy hơi. Bên cạnh tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa thì cây lá khỉ còn mang nhiều công dụng chữa trị bệnh tật, hãy tìm hiểu những tác dụng của cây lá khỉ dưới đây.

2. Những tác dụng của cây lá khỉ

2.1. Cây lá khỉ giúp chữa mụn lồi và sẹo lồi

Một tác dụng của cây lá khỉ tuyệt vời mà bạn nên biết chính là chữa sẹo lồi, mụn lồi hiệu quả.

Cách thực hiện: lá cây khỉ được hái, rửa sạch, giá nát cùng với chút muối rồi đắp lên da ở những vùng sẹo hoặc mụn lồi, thực hiện thường xuyên sẽ có tác dụng làm tan nhanh vết sẹo hoặc mụn lồi. Thực hiện cho tới khi da được mịn, phẳng không còn sẹo lồi.

2.2. Cây lá khỉ có tác dụng trong việc cầm máu

Tác dụng của cây lá khỉ còn có hiệu quả cầm máu. Vì vậy, với những người bị chấn thương chảy máu, trĩ nội, trĩ ngoại ra máu, ho ra máu, làm tan máu tụ do chấn thương … có thể sử dụng lá cây lá khỉ.

Cách thực hiện: Nhai lá cây khỉ 7-9 lá/1 lần hoặc bạn có thể sắc uống như uống nước chè, mỗi lần sắc uống 10gam lá khô. Thực hiện liên tục trong 5 ngày.

2.3. Cây lá khỉ có tác dụng trong chữa bệnh lở loét

Để chữa bệnh lỡ loét vết thương trên cơ thể, bạn có thể thực hiện với lá cây khỉ đơn giản như sau: hái lá cây khỉ tươi, rửa sạch sau đó giã nát cùng một ít muối và đắp vào vết thương. Cách này sẽ giúp cho vết thương được hút mủ, giảm sưng tấy, giảm đau nhanh chóng và bạn cũng không lo lắng vết thương để lại sẹo to.

cay-la-khi-la-gi

2.4. Cây lá khỉ có tác dụng trong việc chữa viêm nhiễm đường tiêu hóa

Nếu bạn đang mắc phải chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, trĩ nội, tá tràng, viêm loét dạ dày,… hãy thực hiện với cách sử dụng từ cây lá khỉ. Mỗi lần bạn nhai lá khỉ 7-9 lá, mỗi ngay nhai 2 lần và thực hiện đều đặn trong 5 ngày.

Không mất quá nhiều thời gian khi tìm hiểu về những tác dụng của cây lá khỉ trong điều trị bệnh nhưng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích nhất rồi. Sao bạn không sử dụng ngay loại cây có sẵn trong vườn nhà mình để điều trị một số chứng bệnh như cầm máu, chữa viêm nhiễm đường tiêu hóa, chữa bệnh lở loét, chữa mụn lồi, sẹo lồi… Loại cây này sẽ không gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng nên bạn có thể yên tâm. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với saigon-ict.edu.vn để có thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe.