Dấu hiệu thai nhi phát triển bình thường trong bụng mẹ mỗi ngày giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về thai nhi. Khi mang thai các mẹ đều lo lắng, sợ hãi rằng thai nhi trong bụng sẽ gặp các vấn đề nguy hiểm đúng không nào. Đừng quá lo lắng vì bạn có thể tự cảm nhận được sự phát triển của bé thông qua các dấu hiệu cơ thể đấy. Khi thai nhi khỏe mạnh phát triển bình thường thì mẹ thường có các biểu hiện như tăng cân đều đặn, mức huyết áp bình thường, thai nhi chuyển động,….nên nếu có các hiện tượng này thì mẹ hãy yên tâm. Để tìm hiểu chi tiết các dấu hiệu thai nhi phát triển tốt, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thai nhi chuyển động đều đặn

Bắt đầu từ tuần thứ 18 của thai kỳ trở đi, em bé trong bụng mẹ sẽ bắt đầu cử động. Những cử động này được coi như một phần hành động của bé muốn giao tiếp với mẹ.

Nếu lần đầu mang thai, những lần em bé chuyển động trong bụng sẽ diễn ra chậm hơn từ 1 đến 1 tuần và bạn sẽ mất một thời gian để cảm nhận những thay đổi trong bụng do em bé tạo ra.

Khi em bé đạp, chuyển động có nghĩa là bé đang thức hoặc muốn chuyển mình. Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh rằng em bé khỏe mạnh. Việc của mẹ cần làm lúc này là ghi nhớ những cử động của thai nhi nếu em bé có những biểu hiện bất thường như cử động quá mạnh hoặc quá yếu mẹ nên đi khám sức khỏe ngay để kiểm tra những bất thường và bác sỹ có những cách điều trị kịp thời.

dau-hieu-thai-nhi-phat-trien-binh-thuong

2. Bà bầu xuất hiện một vài cơn đau nhẹ

Khi mang thai đến tháng thứ 7 trở đi mẹ bầu sẽ gặp phải những cơn đau nhẹ do em bé đã lớn và gây áp lực lên tử cung và chèn ép lên các cơ quan khác của cơ thể. Hiện tượng này khá phổ biến ở thai phụ, nếu những cơn đau chỉ dừng lại ở mức độ nhẹ, mẹ bầu không cần quá lo lắng. Nhưng nếu cơn đau kéo dài và ngày càng nặng hơn, mẹ bầu nên đi khám sức khỏe để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé

3. Bà bầu tăng cân đều đặn

Đây là dấu hiệu điển hình giúp mẹ nhận ra em bé của mình vẫn đang khỏe mạnh. Em bé tăng cân đều, có sức khỏe tốt đồng nghĩa với việc mẹ bầu tăng cân đều. Để theo dõi chuẩn xác hơn, mẹ bầu nên ghi lại mức tăng cân của mình hàng tuần , hàng tháng để theo dõi cân nặng và so sánh với biểu đồ tăng trưởng chuẩn theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi.

dau-hieu-thai-nhi-phat-trien-binh-thuong-trong-bung-me-moi-ngay

Một phụ nữ có sức khỏe bình thường khi mang thai sẽ tăng từ 10 đến 12kg. Trọng lượng tăng này bao gồm trọng lượng của thai nhi, bánh nhau, nước ối, thể tích máu gia tăng, kích thước của tử cung và bầu ngực.

Sau khi theo dõi những dấu hiệu thai nhi phát triển bình thường trong bụng mẹ mỗi ngày trên đây chắc hẳn các mẹ bầu đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp chăm sóc sức khỏe thai kỳ hiệu quả, nhanh chóng phát hiện ra dấu hiệu lạ của thai nhi khi có nguy hiểm xảy ra. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng saigon-ict.edu.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.