Nhựa dễ sản xuất, rẻ, nhẹ và có nhiều ứng dụng trong cả môi trường gia đình và công nghiệp. Tuy nhiên, sản phẩm kỳ diệu một thời này đang là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với tính bền vững của môi trường.

Tái chế chất thải nhựa có thể giải phóng không gian bãi chôn lấp, bảo tồn năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, đồng thời, đối với các doanh nghiệp, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào số lượng, việc tái chế cũng có thể giúp bạn kiếm được một số tiền lẻ.

Tìm hiểu thêm về tái chế và nhận các mẹo về cách tiếp nhận tối đa chất thải nhựa của bạn.

✅  Thu mua phế liệu giá cao ✅  Phế liệu Hải Đăng thu mua phế liệu đồng, phề liệu nhôm, phế liệu sắt, inox, phế liệu khác giá cao hơn đơn vị khác tới 30%.
✅  Thu mua tận nơi ✅  Dịch vụ thu mua phế liệu tận nơi không ngại xa
✅  Giá thu mua phế liệu cập nhật ✅  Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅  Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ✅  Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản

Phương pháp tái chế nhựa

5 cách tái chế nhựa thân thiện với môi trường

Hai phương pháp tái chế nhựa phổ biến là tái chế monome và tái chế nén nhiệt.

Tái chế monomer

Tái chế monome liên quan đến việc ngưng tụ các thành phần hóa học trong nhựa, được gọi là polyme, với mục tiêu ổn định nhựa. Bằng cách này, người tiêu dùng có thể sử dụng nhựa cho cùng một chức năng hoặc những người tái chế có thể tái chế nhựa thành vật liệu tương tự như đồ nhựa ban đầu. Việc tái chế monomer có thể tốn kém và ngày càng trở nên phổ biến.

Tái chế nén nhiệt

Trong quá trình nén nhiệt, người tái chế đặt chất thải nhựa sạch nhưng chưa được phân loại vào các thùng quay lớn và sử dụng nhiệt để chuyển chất thải thành nhựa mới. Tái chế bằng phương pháp nén nhiệt có giới hạn chi phí ít hơn tương đối, và nhiều nhà máy tái chế sử dụng phương pháp này để tái chế hầu hết các loại nhựa.

Các bước tái chế nhựa

Quy trình tái chế chất thải nhựa bao gồm một số bước.

Sắp xếp

Sau khi bạn mang rác thải nhựa của mình đến nhà máy tái chế tại địa phương, người tái chế sẽ tách các loại nhựa khác nhau và nhóm chúng lại để cắt nhỏ dễ dàng hơn.

Các loại nhựa phổ biến bao gồm polystyrene, polypropylene, polyethylene mật độ thấp và cao, PVC và PET.

Bạn có thể tái chế hầu hết các loại hộp đựng thuộc các danh mục này bao gồm dao kéo nhựa, cốc đựng sữa chua và cà phê, túi nhựa, hộp đựng kem, chai nước ngọt, chai đựng sữa tắm và dầu gội đầu và các hộp đựng sữa khác.

Làm sạch

Một số nhà máy tái chế làm sạch hộp nhựa trong nhà nhưng hầu hết sẽ yêu cầu bạn phải làm sạch hộp nhựa trước khi mang chúng đến nhà máy tái chế. Quy trình vệ sinh trong nhà thường bao gồm rửa thùng chứa và loại bỏ nhãn để cải thiện chất lượng của sản phẩm phụ tái chế.

Cắt

Tiếp theo, người tái chế tải các thùng chứa vào máy cắt các thùng chứa thành nhiều mảnh nhỏ. Những mảnh này sẽ trải qua quá trình tái chế thực tế để tạo ra thành phẩm.

Thử nghiệm và nấu chảy

Sau khi cắt nhỏ, người tái chế sẽ đánh giá chất lượng của các mảnh nhựa và xếp chúng thành nhiều loại khác nhau trước khi nấu chảy thành các sản phẩm nhựa mới.

Mẹo tái chế tiền bằng nhựa

Ngoài việc đóng góp tích cực vào việc bảo tồn môi trường, việc tái chế rác thải nhựa cũng có thể giúp bạn kiếm được một khoản tiền. Dưới đây là các mẹo giúp bạn tận dụng tối đa chất thải nhựa của mình.

Làm sạch vùng chứa của bạn

Các nhà máy tái chế có thể trả ít hơn giá trị hoàn lại nếu bạn mang chai bẩn hoặc ô nhiễm đến trung tâm tái chế. Tìm hiểu từ nhà máy tái chế địa phương của bạn điều kiện chấp nhận được đối với rác tái chế nhựa.

Mang theo số lượng lớn

Tái chế là một trò chơi số – bạn càng mang nhiều rác thải nhựa đủ tiêu chuẩn đến nhà máy, thì lợi nhuận của bạn càng cao.

Tái chế chất thải nhựa chắc chắn là một lợi ích chung cho bạn, cộng đồng của bạn và môi trường nói chung. Tại Phúc Lộc Tài , chúng tôi cung cấp dịch vụ đổi CRV cho hộp nhựa cũng như lon nhôm và chai thủy tinh. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin.

Giá thu mua phế liệu nhựa từ Hải Đăng

Thu mua phế liệu nhựa

Giá thu mua phế liệu nhựa thường phụ thuộc vào khả năng tái chế của loại nhựa đó. Mức giá này thường không chênh lệch nhau nhiều như giá phế liệu kim loại.

Loại nhựa có khả năng tái chế cao và tái chế ra loại vật liệu có giá trị sử dụng cao thường có giá thu mua cao.

Ví dụ nhự nhựa PS là loại nhựa có khả năng chịu nhiệt cao nhất được tái chế ra nhiều loại sản phẩm có giá trị nên giá trị tương đối cao so với các loại nhựa khác.

Thu mua phế liệu nhự Phân loại Đơn giá (VNĐ/kg)
Phế Liệu Nhựa PS 25.000 – 75.000
PETE or PET 19.000 – 30.000
PP 25.000 – 45.500
PVC 13.500 – 35.000
HDPE 25.500 – 35.500
LDPE 20.000 – 30.000

Lưu ý: Giá thu mua phế liệu nhựa cũng có sự biến động theo giá thị trường nên bảng giá chỉ mang tính tương đối để có giá đúng và chi tiết nhất quý khách nên liên hệ Hotline  0984 799 691 để được Hải Đăng tư vấn cụ thể.

Ngoài nhựa thì Hải Đăng còn thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu giấy, thu mua phế liệu sắt, phế liệu nhôm … Và giá thu mua phế liệu khác loại được Hải Đăng cập nhật dưới đây để mọi người tiện tham khảo.

Công ty chúng tôi thu mua phế liệu Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước … và các địa phương lân cận.

Hải Đăng với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua và tái chế phế liệu với sự chuyên nghiệp, thành tín và an tâm.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao hơn so với các đơn vị khác từ 10 – 30%

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO HẢI ĐĂNG

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY | GIÁ CAO NHẤT

Địa chỉ 1: 68 đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

Địa chỉ 2: 315 Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Số Điện Thoại: 0984 799 691 (A. Tùng)

Email: Bangnhisuty@gmail.com

Web: https://phelieuhaidang.com/