Liệt kê 7 lợi ích của quả dưa lê với sức khỏe thai kỳ mẹ bầu đừng bỏ qua, đây là loại dưa khi chín sẽ có vị ngọt dễ ăn và được trồng phổ biến ở tại các nước Châu Á. Chính vì thơm ngon mát rượi lại kèm theo nhiều công dụng bất ngờ về mặt sức khỏe như ngăn ngừa khuyết tật thai nhi, hạ huyết áp, tốt cho tim mạch, giảm béo, ngăn ngừa chuột rút, cải thiện mật độ xương khớp, chữa chứng mất ngủ cực kỳ hiệu quả,…nên các chuyên gia dinh dưỡng luôn đưa ra lời khuyên cho chị em thai phụ nên bổ sung loại trái cây này vào thực đơn ăn nhẹ mỗi ngày. Có lẽ nhiều mẹ đã từng thử qua hoặc rất yêu thích thứ quả thuộc họ nhà dưa này nhưng chắc gì đã biết thêm tác dụng thật sự của nó.

7 công dụng lợi ích của quả dưa lê đối với sức khỏe bà bầu và thai nhi mà không phải ai cũng biết

1. Chữa mất ngủ hiệu quả

Mang thai trong những ngày hè oi bức thường là cực hình đối với nhiều chị em phụ nữ bởi cảm giác khó thở, mệt mỏi, thậm chí mất ngủ. Dưa lê là loại quả rẻ tiền, dễ ăn nhưng có công dụng chữa mất ngủ tuyệt vời. Thường xuyên ăn dưa lên giúp bà bầu ngủ ngon giấc hơn, cơ thể cũng giảm bớt mệt mỏi, nóng bức khó chịu.

liet-ke-7-loi-ich-cua-qua-dua-le-voi-suc-khoe-thai-ky-me-bau-dung-bo-qua

2. Ngăn chăn chuột rút

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bà bầu bị chuột rút ở chân là do thiếu magie và tới 30 % bà bầu khi mang thai dễ bị mắc chứng này. Chính bởi vậy, nếu mẹ bầu ăn dưa lê thường xuyên, hàm lượng magie trong dưa lê có tác dụng ngăn ngừa triệu chứng này hiệu quả, đặc biệt là ở những tháng cuối của thai kỳ.

3. Hỗ trợ đường ruột

Bạn có biết rằng dưa lê còn có tác dụng loại bỏ các loại giun sán trong ruột. Đây là lý do tại sao mùa hè, trẻ em thường nên ăn dưa lê để ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa. Đối với bà bầu, ăn dưa giúp sạch ruột, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn trong thời gian mang bầu.

4. Cải thiện mật độ xương

Một trong những lợi ích sức khỏe của dưa lê là ngăn ngừa loãng xương. Bởi vậy, đối với phụ nữ và trẻ em nên tăng cường ăn loại trái cây này để hỗ trợ sự phát triển của xương.

5. Giảm béo

Quả dưa lê dễ ăn, thơm ngon nhưng lại chỉ cung cáp khoảng 64 calo/ mỗi quả và không chứa chất béo. Bởi vậy đối với mẹ bầu, ăn dưa lê trong thai kỳ vừa cung cấp vitamin, chất khoáng, chất xơ để chống táo bón mà không dễ bị béo phì. Đây được xem là món tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa ăn. Đặc biệt hàm lượng chất xơ còn giúp bạn no nhanh hơn, lâu hơn và hạn chế chứng thèm ăn.

loi-ich-cua-qua-dua-le-voi-suc-khoe-thai-ky-me-bau-dung-bo-qua

6. Hạ huyết áp, tốt cho tim mạch

Hàm lượng kali và khoáng chất trong dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Kali cũng là chất cần thiết để giúp tế bào phát triển khỏe mạnh và tăng sức đề kháng cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Không những vậy, axit béo omega 3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại vấn đề về tim mạch. Đây là một trong lợi ích của dưa lê đối với sức khỏe của bà bầu.

7. Ngăn ngừa khuyết tật thai nhi

Đây là loại trái cây giàu folate và các loại vitamin có vai trò quan trọng giúp phòng ngừa khuyết tật ở thai nhi. Nhiều các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên bà bầu nên ăn trái cây có chứa hàm lượng fotate cao trong đó có quả dưa lê.

Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe hai mẹ con bạn nên chọn mua dưa rõ nguồn gốc. Chọn dưa cần chọn quả tròn đều, chắc, cứng, có phần dưới hơi lồi ra. Những quả dưa xanh thường hay bị phun thuốc sâu nên bạn cần rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn.

Hi vọng rằng, với 7 lợi ích bất ngờ của quả dưa lê với thai kỳ mà chúng tôi đã vừa chia sẻ cụ thể trên đây đã cung cấp thêm lượng kiến thức cần thiết để từ đó giúp mẹ biết cách ăn dưa như thế nào cho đúng cách đúng chuẩn quy định. Bên cạnh dưa hấu, dưa bở, dưa gang thì dưa lê cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nói chung là cực lợi cực bổ với bà bầu, vì vậy mẹ đừng bỏ qua nhé. saigon-ict.edu.vn