Đồng là kim loại được ứng dụng nhiều trong sản xuất và đời sống. Hiện nay, lượng đồng trên trái đất sắp cạn kiệt do sự khai thác quá mức của con người. Những rất may là đồng có thể tái chế nhiều lần do đó việc này sẽ mang nhiều lợi ích cho môi trường và kinh tế.

Lợi ích môi trường & kinh tế của việc tái chế đồng sẽ được Hải Đăng chia sẻ trong nội dung này

Sử dụng đồng trong suốt lịch sử

Người ta tin rằng đồng đã được sử dụng trong nhiều thiên niên kỷ. Hiện vật bằng đồng lâu đời nhất được phát hiện là một mặt dây chuyền bằng đồng được tìm thấy ở miền bắc Iraq, có niên đại khoảng 8700 năm trước Công nguyên. Khoảng 8000 năm trước Công nguyên, đồng đã được phát hiện để thay thế cho đá. Trong một thời gian dài, đồng là kim loại duy nhất mà con người biết đến, vì vậy nó được sử dụng cho mọi thứ. Khoảng 5000 năm trước Công nguyên, các nền văn minh cổ đại đã tìm ra cách nấu chảy đồng để khai thác thêm quặng oxit đồng đơn giản. Trước khi quá trình này được phát hiện, các đồ tạo tác bằng đồng được rèn từ đồng nguyên chất có thể được tìm thấy ở một vài nơi trên toàn cầu. Đến năm 4000 trước Công nguyên, việc nung nóng và đúc đồng thành hình dạng đã trở nên phổ biến ở Ai Cập. Mãi đến sau năm 4000 trước Công nguyên, con người mới phát hiện ra kim loại thứ hai – vàng. Khoảng 3000 năm trước Công nguyên, bạc và chì cũng đã được sử dụng, và đồng hiện đang được làm hợp kim.

Tái chế đồng mang lại lợi ích như thế nào đối với môi trường

Đồng là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe động thực vật. Điều này có nghĩa là điều quan trọng đối với một số đồng phải giữ ở trạng thái tự nhiên đối với sự sống khỏe mạnh của động thực vật. Tái chế đồng giữ cho quặng đồng nguyên chất bổ sung không cần phải khai thác từ trái đất. Hiện tại, chỉ có khoảng 12% trữ lượng đồng được biết đến đã được khai thác và tiêu thụ. Tuy nhiên, quặng đồng là một nguồn tài nguyên hữu hạn, không thể tái tạo nên một khi đã được khai thác hết, nó sẽ không còn nữa. Ngoài ra, cần nhiều hơn 85 đến 90% năng lượng để xử lý đồng mới từ quặng nguyên chất so với tái chế đồng cho các mục đích mới và việc tiết kiệm năng lượng rất có lợi cho môi trường.

Tái chế đồng cũng có lợi cho môi trường vì nó làm giảm chất thải độc hại. Trong quá trình khai thác và luyện đồng, một số chất độc hại được thải ra môi trường, bao gồm cả bụi và khí thải. Một trong những loại khí đó là sulfur dioxide, tạo thành axit sulfuric khi nó kết hợp với nước và không khí. Đây là thành phần chính của mưa axit và có thể gây ra phá rừng và axit hóa các nguồn nước, có thể gây chết cho các loài thủy sinh. Tuy nhiên, ít hoặc không có khí độc hại được thải ra trong quá trình tái chế đồng.

Tái chế kim loại phế liệu, bao gồm cả tái chế đồng, cũng chuyển chất thải dư thừa đến các bãi chôn lấp. Khi kim loại phế liệu không được tái chế, chúng sẽ được đưa vào các bãi chôn lấp cùng với tất cả các thùng rác khác. Các bãi rác này đang nhanh chóng được lấp đầy. Bạn nên tránh vứt chất thải đi khi chúng có thể được tái chế để các bãi chôn lấp không bị lấp đầy bởi các vật dụng có thể tái sử dụng.

Tái chế đồng mang lại lợi ích như thế nào đối với nền kinh tế

Quá trình tái chế đồng ít tốn kém hơn nhiều so với quá trình chiết xuất và tinh chế đồng mới. Điều này có nghĩa là tái chế đồng giúp giá thành của các sản phẩm đồng thấp hơn và hợp lý hơn để sử dụng trong hệ thống ống nước, dây cáp điện, v.v.

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất đồng và chúng tôi chủ yếu tự cung tự cấp về nguồn cung cấp đồng của mình. Mỹ sản xuất khoảng 8% lượng đồng trên thế giới và khoảng một nửa sản lượng này đến từ nguyên liệu đồng tái chế. 

Năm 2010, ngành công nghiệp kim loại phế liệu của Mỹ đã tái chế 1,8 triệu tấn đồng để sử dụng trong nước và xuất khẩu. Tái chế đồng cho phép đất nước chúng ta duy trì khả năng tự cung tự cấp và đưa chúng ta trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hàng đầu trên thế giới, và điều này rất tốt cho nền kinh tế của chúng ta.

Tái chế đồng tại bãi phế liệu gần tôi

Đồng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ đường ống dẫn nước, dây dẫn điện đến các thiết bị gia dụng. Khi các ứng dụng này đã không còn hữu dụng, đừng vứt bỏ chúng để thêm vào một bãi rác vốn đã tràn ngập. Thay vào đó, hãy tái chế càng nhiều thành phần của chúng càng tốt. 

Tất cả đồng và kim loại phế liệu khác mà bạn lấy được từ những nguồn này có thể được đưa đến bãi phế liệu để tái chế. Một bãi phế liệu chuyên tái chế kim loại phế liệu và sẽ thu mua phế liệu của bạn từ bạn. 

Điều này sẽ có lợi cho bạn vì bạn sẽ nhận được thêm tiền, và việc tái chế kim loại phế liệu sẽ mang lại lợi ích cho môi trường và nền kinh tế. 

Hải Đăng là một bãi phế liệu ở Tphcm giúp quá trình tái chế kim loại phế liệu trở nên dễ dàng và thuận tiện. Chúng tôi có thể lấy sắt vụn vô dụng của bạn ra khỏi tay bạn và biến nó thành tiền mặt cứng.các địa điểm . 

Đối với bất kỳ câu hỏi nào về giá sắt vụn hoặc để được hướng dẫn đến một trong những cơ sở của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Công ty chúng tôi thu mua phế liệu Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước … và các địa phương lân cận.

Hải Đăng với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua và tái chế phế liệu với sự chuyên nghiệp, thành tín và an tâm.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao hơn so với các đơn vị khác từ 10 – 30%

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO HẢI ĐĂNG

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY | GIÁ CAO NHẤT

Địa chỉ 1: 68 đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

Địa chỉ 2: 315 Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Số Điện Thoại: 0984 799 691 (A. Tùng)

Email: Bangnhisuty@gmail.com

Web: https://phelieuhaidang.com/