Đồng là một trong những kim loại có giá trị nhất khi nói đến việc thu gom và tái chế phế liệu. Với tuổi thọ có thể tái chế vô hạn, đồng được sử dụng và tái sử dụng trong động cơ, máy tính, xây dựng, máy móc công nghiệp và hơn thế nữa. Cho dù bạn là người thu mua hay đại lý phế liệu theo sở thích, bán thời gian hay năng lực chuyên môn, thì một phương pháp đáng tin cậy để tìm nguồn cung cấp phế liệu đồng chất lượng là một điều tuyệt vời.

Tuy nhiên, giá cả bạn có thể nhận được phụ thuộc phần lớn vào loại đồng phế liệu mà bạn mang theo. Vì các trung tâm tái chế và đại lý phế liệu khác nhau có xu hướng có giá riêng dựa trên phân loại của riêng họ, nên biết chính xác điều gì làm phân biệt các loại đồng, cũng như loại đồng nào cung cấp giá trị tổng thể tốt nhất.

Nhận giá phế liệu inox tốt nhất ở Tp.HCM

# Đồng loại 2

Loại đồng này có thể được xác định bằng vẻ ngoài hơi bẩn của nó. Nó phải bao gồm dây, ống hoặc kim loại rắn không hợp kim linh tinh tiếp tục có hàn, sơn hoặc bất kỳ loại lớp phủ nào trên đó. Ngoài ra, hàm lượng đồng tối thiểu của nó phải là 94-96%. Để đủ điều kiện cho cấp này, dây phải không có lớp cách điện và mỏng hơn đường kính 16 inch. Các đầu và phụ kiện bằng đồng # 2 thường được chấp nhận tại các đại lý và được phép oxy hóa một số dây, ống hoặc ống, miễn là không bị hư hại quá mức.

# 2 đồng là loại có giá trị thứ ba hiện có.

# Đồng loại 1

Đồng # 1 là loại có lợi nhuận cao thứ hai để kinh doanh. Để được xếp vào loại # 1, đồng phải bao gồm các thanh cái, các đoạn cắt, các đoạn cổ góp và dây có đường kính ít nhất là 1/16 inch. Nó cũng phải có bề ngoài sạch sẽ, không hợp kim và không tráng phủ.

Loại ống đồng có giá trị nhất – ống đồng sạch – có thể đủ tiêu chuẩn là đồng số 1 miễn là nó không có phụ kiện, vật liệu cách nhiệt, sơn, chất hàn và các vật liệu khác. Trên thực tế, hầu hết các ống đồng và ống đồng có thể là loại # 1 miễn là chúng có ít dấu hiệu bị ăn mòn và phải tháo phụ kiện. Nhìn chung có thể chấp nhận được lượng vết ôxy hóa trên đường ống.

Đồng trần sáng

Đồng sáng cho đến nay vẫn là loại đồng đầu tiên trong số các loại đồng mà một đại lý thu mua phế liệu muốn tìm. Còn được gọi là “đồng sáng và bóng”, đây là loại đồng có giá trị cao nhất và được trả nhiều tiền nhất. Nó chỉ đề cập đến dây hoặc cáp trần, không tráng và không hợp kim – độ dày không mỏng hơn 16 gauge – có chất lượng đồng số 1. Đường ống đồng không được bao gồm trong phân loại.

Như tên gọi của nó, các mẫu phải được loại bỏ lớp cách nhiệt và các vật liệu khác. Hơn nữa, kim loại phải không có sơn, tạp chất hoặc dấu hiệu bị xỉn màu. Điều này bao gồm bất kỳ quá trình oxy hóa có thể nhìn thấy được và cho phép một lượng rất nhỏ lớp gỉ trên đồng.

# 2 Dây cách điện

Đồng cách điện cấp # 2 bao gồm dây không hợp kim – mỏng hơn 16 gauge – bao gồm cách điện nặng, kép hoặc nhựa. Cấp độ này thường bao gồm nhiều loại dây thông thường của viễn thông cũng như điện tử như ổ cắm và dây nối dài. Một số lớp phủ trên phế liệu, chẳng hạn như thiếc và niken, cũng như một số mức độ ăn mòn cũng sẽ đáp ứng phân loại.

Khi đã loại bỏ lớp cách điện, hệ thống dây điện sẽ giống như dây đồng số 2.

# 1 Dây cách điện

# 1 Dây cách điện bao gồm dây hoặc cáp đồng sạch, không hợp kim, không tráng và chưa quấn. Nó cũng phải được cách nhiệt bằng nhựa, có độ dày 16 gauge hoặc lớn hơn, với tất cả các đầu được cắt bỏ. Mặc dù không cần phải loại bỏ lớp cách điện, nhưng nếu là dây bên trong thì phải gần giống với dây đồng ‘sáng và bóng’.

Được trang bị thông tin này, bạn có thể hiểu được giá trị dự kiến ​​của đồng phế liệu mà bạn sở hữu. Kiểm tra giá tại các công ty tái chế riêng lẻ và so sánh sự khác biệt giữa các phân loại và tỷ lệ của họ sẽ đảm bảo bạn nhận được phần thưởng lớn nhất có thể cho nỗ lực của mình.

Tại Phát Thành Đạt, chúng tôi sử dụng các loại cân tiên tiến nhất để đảm bảo tất cả các khách hàng của chúng tôi có được mức giá chính xác nhất để thu mua phế liệu đồng của họ .