Nhiều người thường chọn nước chanh mật ong để thải độc tố khỏi cơ thể và tăng sức đề kháng, tuy nhiên nếu biết uống đúng khung giờ sẽ giúp tăng hiệu quả hơn.

Vậy những thời điểm nào uống chanh mật ong là tốt nhất?

1. Sau bữa ăn sáng, trưa, tối

Theo các chuyên gia, sau khi ăn xong chúng ta có thể uống 1 cốc nước chanh mật ong pha với nước ấm, thêm vài sợi gừng vào để kích thích vị giác. Uống vào thời điểm này sẽ giúp chúng ta có cảm giác no lâu và hạn chế ăn vào bữa tiếp theo. Hơn nữa, những dưỡng chất trong chanh và mật ong còn giúp cơ thể hạn chế hấp thụ tinh bột, chất béo trong thực phẩm. Do đó, uống chanh mật ong sau khi ăn sáng là cách thích hợp cho những người đang muốn thải độc, giảm cân.

uong-nuoc-chanh-mat-ong-khung-gio-nao-trong-ngay-tot-nhat

2. Sau khi thức dậy

Thời điểm nữa chính là ngay sau khi chúng ta thức dậy. Lúc này, dạ dày đang trống rỗng nên nếu uống nước chanh mật ong sẽ giúp cải thiện chứng táo bón và làm sạch dạ dày. Đồng thời, lượng vitamin trong chanh và mật ong còn giúp bổ sung lượng vitamin đã mất của cơ thể, giúp chúng ta bắt đầu một ngày mới một cách nhẹ nhàng, sảng khoái hơn. Tuy nhiên, vì lúc này là mới sáng sớm, bụng rỗng sau 1 đêm nên các mẹ chỉ nên pha 1 vài giọt nước cốt chanh (Cho ít để tránh hại dạ dày).

3. Buổi tối

Từ 8 – 9h tối trước khi đi ngủ các mẹ cũng có thể uống 1 ly nước chanh mật ong. Thời điểm này sẽ giúp xoa dịu các dây thần kinh khiến cơ thể nhẹ nhàng, gạt bỏ mọi mệt mỏi sau 1 ngày dài. Nhờ đó chúng ta có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Thời điểm này phù hợp với những người hay bị mất ngủ, phụ nữ trong thời điểm mãn kinh, tiền mãn kinh.

Cách pha nước chanh mật ong:

uong-nuoc-chanh-mat-ong-khung-gio-nao-tot-nhat

– Đầu tiên, lấy một ít nước ấm (khoảng 60 độ đủ để hòa tan mật ong) khuấy đều lên rồi thêm vài giọt nước cốt chanh vào. Lưu ý không được dùng nước nóng quá vì sẽ phá vỡ liên kết trong mật ong và làm chanh bị đắng.

Lưu ý: Khi mới bắt đầu uống ngày đầu tiên chỉ nên dùng vài giọt cho dạ dày bắt đầu quen, sau đó có thể điều chỉnh tùy theo sở thích nhưng không được quá nửa quả chanh vì không tốt cho dạ dày. Với trường hợp bị đau dạ dày cũng cần lưu ý tránh uống nước chanh khi đói bụng