Mách mẹ bí kíp giảm đau hiệu quả nhất cho bé ít khóc khi đi tiêm phòng sẽ hỗ trợ các mẹ rất nhiều khi đưa con đi tiêm phòng đấy. Có rất nhiều bệnh nguy hiểm có thể phòng ngừa bằng việc tiêm phòng, chính vì vậy việc tiêm phòng là cần thiết cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trẻ nhỏ hay quấy khóc vì sợ khi thấy kim tiêm hay kim tiêm vào cơ thể gây đau cho bé khiến bé giãy khóc. Để bé yêu không giãy khóc, tiêm phòng an toàn, các mẹ hãy tham khảo bài viết này của saigon-ict.edu.vn nhé.

Việc tiêm phòng có cần thiết khi trẻ khỏe mạnh

Việc tiêm phòng bảo vệ bé khỏi nhiều loại bệnh đã từng gây tử vong hoặc tàn tật cho hàng ngàn trẻ nhỏ. Những rủi ro của việc không được tiêm chủng vượt xa những triệu chứng không đáng kể của một lần chủng ngừa như cáu kỉnh, sốt, mẩn đỏ ở vết tiêm và sự khóc lóc của bé. Những phản ứng nghiêm trọng hơn như co giật và dị ứng, rất hiếm gặp. Bạn phải theo dõi bé cẩn thận sau khi chích ngừa và đưa bé đến gặp bác sĩ nếu triệu chứng lạ hơn mẩn đỏ thông thường.

bi-kip-giam-dau-hieu-qua-nhat-cho-be-it-khoc-khi-di-tiem-phong

Trẻ 6 tháng tuổi nên tiêm phòng những loại vắc-xin nào

Bé nên tiêm phòng những loại vắc-xin sau:

  • Vắc-xin viêm gan B (HBV) bảo vệ bé chống lại virus viêm gan B.
  • Vắc-xin tổng hợp DTaP ngừa bạch hầu, uốn ván và ho gà.
  • Vắc-xin khuẩn cầu phổi PCV ngừa vi khuẩn viêm màng não, viêm phổi và viêm tai.
  • Vắc-xin ngừa viêm màng não Hib ngừa vi khuẩn cấp tính Haemophilus dạng B có thể gây ra viêm màng não, viêm phổi hoặc viêm nắp thanh quản.
  • Vắc-xin viêm ruột.
  • Vắc-xin tiêm ngừa cúm nếu vào mùa.

Giảm đau khi tiêm phòng cho bé

Khi tiêm phòng, hãy giữ bé trong lòng, bình tĩnh và làm bé xao nhãng bằng cách nói chuyện với bé bằng giọng nhẹ nhàng, lôi cuốn. Nên cho bé bú bình, bú mẹ hoặc ngậm núm vú giả vì việc cho bé bú khi tiêm chủng sẽ giúp giảm đau và bé sẽ ít khóc.Việc tiêm phòng rất quan trọng để bảo vệ trẻ khỏi nhiều bệnh tật khác nhau. Tuy vậy, tiêm phòng cũng không mấy dễ chịu với trẻ. Để trẻ tiêm phòng an toàn, ít khóc, ít đau, các mẹ hãy tham khảo bài viết trên đây của saigon-ict.edu.vn nhé. Chúc các mẹ luôn là bà mẹ thông thái.