Các yếu tố công việc khiến bà bầu sảy thai sinh non bạn cần biết để chăm sóc sức khỏe tốt nhất, tránh những nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra. Việc làm có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi, khiến mẹ bị sảy thai mà bạn không ngờ tới đấy. Ngày nay hầu hết các bà bầu đều có công việc riêng và những bận rộn với công việc, áp lực cuộc sống,…khiến hiện tượng sinh non ngày càng nhiều, gây tổn thương nghiêm trọng đến người phụ nữ. Vậy làm sao để đảm bảo an toàn khi mang thai, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các yếu tố công việc gây sảy thai sinh non ở bà bầu dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

1. Bà bầu stress trong công việc

Công việc quá nhiều áp lực sẽ làm sản phụ tăng nguy cơ sinh non lên 2,90 lần soi với bình thường. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe và tinh thần trong suốt thai kỳ, người mẹ nên dành thời gian điều tiết lại công việc, giảm thiểu áp lực về công việc trong thời gian mang thai, có thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe của cả mẹ và bé.

Để phòng tránh sinh non, các mẹ bầu cần tuân thủ lịch khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra, cần biết tự mình theo dõi những thay đổi của cơ thể để sớm phát hiện ra những nguy hiểm trong thai kỳ.

cac-yeu-to-cong-viec-khien-ba-bau-say-thai-sinh-non-ban-can-biet

2. Bà bầu làm việc nặng

Các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo rằng trong thời gian mang thai mẹ bầu không nên vận động nặng, nên đi lại nhẹ nhàng, làm việc nhẹ để đảm bảo sức khỏe phòng tránh sảy thai và sinh non.

Phụ nữ khi mang thai thường xuyên mang vật nặng (quá 5kg) sẽ gặp phải nguy cơ sinh non cao gấp 2,98 lần so với người không vận động nặng.

3. Thời gian đứng quá 6 giờ một ngày

Nếu sản phụ có công việc phải đứng liên tục khoảng 6 giờ một ngày cần phải điều chỉnh lại lượng công việc và thời gian làm việc vì khi sản phụ làm việc quá 6 giờ một ngày có nguy cơ sinh non cao gấp 2,5 lần so với bình thường.

cac-yeu-to-cong-viec-khien-ba-bau-say-thai-sinh-non

Sau khi theo dõi các yếu tố công việc khiến bà bầu sảy thai sinh non bạn cần biết trên đây chắc hẳn mọi người đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích, đảm bảo an toàn khi mang thai tránh được những nguy hiểm không mong muốn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng saigon-ict.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.