Đón xem GLTT: Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị (20h, 31/1)

Những thắc mắc về virus Corona và các bệnh hô hấp sẽ được giải đáp trong buổi tư vấn trực tuyến trên báo điện tử VTV News và các fanpage vào 20h ngày 31/1

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến sáng ngày 30/1/2020, tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) trên thế giới là 7.819 ca và đã có 170 người tử vong tại Trung Quốc.

Dịch bệnh nguy hiểm này đang diễn biến phức tạp cùng với cúm A và các bệnh đường hô hấp như viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản tấn công trẻ em và người lớn gây hoang mang cho cộng đồng. Trong bối cảnh đó, bão thông tin khiến nhiều người chưa hiểu rõ về bệnh, dịch, gây sợ hãi, thậm chí hoảng loạn.

Vì thế, vào lúc 20h ngày 31/1/2020, các chuyên gia hàng đầu về y tế dự phòng của Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn (VNVC) sẽ có buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị trên báo điện tử VTV News (vtv.vn) và livestream trên các fanpage: Thời sự VTV, Trung tâm Tin tức VTV24, Báo điện tử VTV và VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn.

Chương trình có sự tham gia của PGS. TS. Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Chuyên gia phòng dịch của Bộ Y Tế, Cố vấn cao cấp Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC; BS. Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, Cố vấn cao cấp Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC và ThS. BS. Bùi Ngọc An Pha - Giám đốc Y khoa, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC.